Phường Phú Cường (Tp Thủ Dầu Một): Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”
TTBD - Sáng ngày 27/4/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Phú Cường, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường Phú Cường triển khai truyền thông tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân dân, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh.
Chất lượng thực phẩm nói chung và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng không những có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe của con người, nguồn động lực quyết định sự phát triển của toàn nhân loại mà còn có liên quan mật thiết đối với sự phồn vinh của nền kinh tế và sự hưng thịnh của các hoạt động thương mại, văn hóa, đối với nền an ninh chính trị xã hội.
Thời gian vừa qua, vệ sinh an toàn thực phẩm nổi lên là vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm. Thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, tẩm ướp hóa chất đang gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố nói chung và phường Phú Cường nói riêng diễn biến khá phức tạp. Xác định được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, những năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể rất quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quang cảnh buổi triển khai truyền thông tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
Ông Nguyễn Văn Tiến - phó chủ tịch UBND phường phát biểu kêu gọi toàn dân, chính quyền tham gia vào việc phổ biến luật An toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm nhằm bảo đảm thực phẩm có chất lượng, hạn chế xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
Đại diện BCH phường đoàn hưởng ứng lời kêu gọi và cam kết triển khai thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và hoàn thành tốt một số nhiệm vụ sau: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân nhận thức rõ về tác hại của việc sử dụng, tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vận động đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; không tham gia sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ và sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất… trong sản xuất, kinh doanh, chế biến nông, lâm, thủy sản.
CTV Yến Yến (TT)